TỔ VĂN PHÒNG

----------oo0oo----------

 

 

 TỔ TRƯỞNG TỔ VĂN PHÒNG

 

 

 

I – CẤU TRÚC:

Tổng số: 17 Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên.

- Đảng viên: 03.

- Công đoàn viên Công đoàn giáo dục: 11.

- Đoàn viên TNCS: 02.

III. Chuyên môn:

- Thạc sĩ: 05.

- Đại học: 03.

- Trung cấp: 02.

- Trình độ tin học A: 05.

- Trình độ tương đương trình độ B tin học: 02.

- Đại học ngoại ngữ: 01.

- Trình độ tương đương trình độ B ngoại ngữ: 03.

IV. Thành phần:

 1. Đặng Thị Kim Phượng (Hiệu trưởng)

 2. Đồng Thị Anh Thi  (Tổ trưởng - Phó Hiệu trưởng)

 3. Trịnh Hà Long (Phó Hiệu trưởng)

 4. Nguyễn Tự Đức (Phó Hiệu trưởng)

 5. Tô Duy Quang

 6. Nguyễn Thị Bích Vân

 7. Trần Thị Phương Thảo

 8. Trần Thuần Phông

 9. Võ Thu Thuỷ

 10. Trương Thị Duyên

 11. Nguyễn Đặng Trường Thy

 12. Nguyễn Anh Vũ

 13. Nguyễn Thị Ánh Hồng

 14. Nguyễn Thị Ánh Nguyệt

 15. Lê Thanh Phong

16. Trần Thị Hồng Diễm

17. Nguyễn Chánh Thi

18. Nguyễn Thị Huỳnh Như

19. Trương Thị Trúc Linh

II – HOẠT ĐỘNG:

-  Tổ Văn phòng Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu có nhiệm vụ thực hiện các công việc hành chính và phục vụ cho công tác giảng dạy. Tổ gồm các bộ phận: Ban Giám Hiệu, kế toán tài vụ, thư viện, văn thư, bảo vệ phục vụ.

-  Tổ Văn phòng là bộ phận không trực tiếp giảng dạy học sinh, nhưng công việc của tổ lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của học sinh, như điều hành hoạt động chung của nhà trường, đảm bảo điều kiện vật chất tài chính cho mọi hoạt động của trường, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của các em, chăm lo cho các quyền lợi về bảo hiểm, sức khỏe và nhất là phục vụ việc mở mang kiến thức qua các tài liệu, sách báo tại thư viện. Sau giờ giảng dạy, học tập tích cực, thầy cô và các em học sinh có những phút thư giãn thoải mái quanh câu chuyện trường lớp râm ran, dưới bóng cây xanh mát của sân trường sạch, đó là công lao của những cô, chú bảo vệ, phục vụ. Tổ Văn phòng đã thực hiện tốt việc phối hợp với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn lết, nhất trí trong mọi công tác.

- Với đội ngũ vững vàng về chuyên môn, Ban Giám Hiệu trường là đầu tàu để định hướng và kích thích các hoạt động của nhà trường, tiếp thu các hưowsng dẫn, chỉ đạo của ngành, quán triệt trong nội bộ và triển khai thực hiện sáng tạo trong đơn vị, tiêu biểu là các tổ chuyên môn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng nhiều trang thiết bị giảng dạy hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào tiết dạy, làm tăng hứng thú cho học sinh và hiệu quả giảng dạy, gầy dựng thói quen tự học, tự rèn luyện cho học sinh, phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo của các em.

-  Toàn trường trong nhiều năm qua đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi và đã đạt được nhiều thành tích, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu cấp trường THPT trong Tỉnh. Năm 2007, Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

- Bộ phận thư viện ngoài việc giới thiệu sách cho Giáo viên và học sinh, cho mượn sách và tài liệu để tham khảo, phục vụ công tác dạy và họ còn hổ trợ tư liệu cho tháng bộ môn của các tổ chuyên môn. Phục vụ sách tham khảo cho cuộc thi tìm hiểu, đợt sinh hoạt chủ điểm như viết thư quốc tế UPU, tìm hiểu luật an toàn giao thông, sống tiết kiệm vì môi trường bền vững... đã thực hiện sắp xếp, phân loại kho sách... Thư viện nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn.

-  Bộ phận kế toán tài vụ đã thực hiện tốt chức năng tham mưu về điều hành, quản lý tài chính, bảo đảm ngân sách chi tiêu đúng mục đích, kịp thời trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời đề xuất các phương án nhằm đảm bảo chế độ, chính sách có thêm thu nhập chính đáng, giảm bớt cách biệt về thu nhập giữa cán bộ, nhân viên trong trường, góp phần giúp cán bộ giáo viên yên tâm công tác. Qua chủ trương khoản kinh phí và tự chủ trong hoạt động, bộ phận tài vụ đã tham mưu để tập trung nguồn ngân sách, xây dựng qui chế chi tiêu nội bộ, đảm bảo tập trung có hiệu quả ngân sách cho các hoạt động chuyên môn.

- Bộ phận bảo vệ, phục vụ trực tiếp bảo đảm cơ sở vật chất, phát huy những tài sản nhà trường vào việc phụ vụ dạy học, tạo cảnh quan sạch đẹp cho nhà trường.

-  Trong giai đoạn từ năm 1998 đến nay, phong trào sáng kiến tổng kết kinh nghiệm đã được tổ tham gia hưởng ứng để cải tiến hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công việc có 3 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A cấp trường, 1 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải C cấp tỉnh và 2 đồ dùng dạy học đạt giải B cấp trường.

-  Vai trò của tổ Văn phòng không thể thiếu được trong hoạt động của nhà trường. Như vậy bằng công việc thầm lặng, tổ Văn phòng đã góp phần vào thành tích của nhà trường, thực hiện được tâm nguyện “ Vì đàn em thân yêu” . Có được kết quả hôm nay là sự nỗ lực, tâm huyết với công việc được giao của mỗi bộ phận, tạo nên sức mạnh của tổ góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên tổ Văn phòng tiếp tục phấn đấu hơn nữa phát huy những thành tích đã đạt được, đảm bảo ngày càng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

-----------------------------------------