Sở Giáo Dục & Đào Tạo An Giang
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
----------------ooo----------------
NỘI QUY HỌC SINH
TRƯỜNG THPT CHUYÊN THOẠI NGỌC HẦU
 
Để tăng cường nề nếp và nâng cao chất lượng giáo dục, học sinh chấp hành và thực hiện nghiêm chỉnh những điều sau đây:
ĐIỀU 1: Đến trường, đến lớp đúng giờ, ra vào lớp, ra về phải theo đúng hiệu lệnh, bảo đảm về nề nếp trật tự chung, nghỉ học phải xin phép.
ĐIỀU 2: Mặc đồng phục theo quy định của trường (trong giờ học trên lớp, giờ học thể dục), trang phục đúng đắn, sạch sẽ, gọn gàng, thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt, phù hợp lứa tuổi.
ĐIỀU 3: Kính trọng, lễ phép, vâng lời cha, mẹ, thầy, cô và nhân viên nhà trường, người lớn tuổi, cư xử đúng đắn với người tàn tật. Quan hệ lịch sự hòa nhã và đoàn kết tốt với bạn.
ĐIỀU 4: Chuyên cần trong học tập, nghiêm túc, trung thực trong kiểm tra, thi cử.
ĐIỀU 5: Chấp hành và thực hiện tốt các quy định về trật tự An toàn giao thông đường bộ và trật tự An toàn giao thông đô thị.
ĐIỀU 6: Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức, giúp đỡ gia đình và tham gia công tác xã hội.
ĐIỀU 7: Tích cực trong lao động, tham gia trồng và bảo vệ cây xanh tạo cảnh quang sư phạm nhà trường. Tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt, thực hiện tốt việc giữ gìn và bảo vệ tài sản nhà trường,
ĐIỀU 8: Có ý thức rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường, lớp và nơi công cộng. Không nhai kẹo cao su, không hút thuốc, uống rượu, bia và sử dụng chất kích thích.
ĐIỀU 9: Tích cực phòng chống cháy nổ, không vi phạm những qui định an toàn về điện. Có ý thức cao trong việc bảo vệ bản thân, phòng chống đuối nước, cháy nổ, thiên tai…. Và sẵn sáng tham gia cứu hộ theo khả năng của mình.
 
Mỗi học sinh phải thực hiện tốt nội quy này và một số quy định khác của trường. Thực hiện tốt sẽ được xem xét, tuyên dương, khen thưởng, nếu vi phạm sẽ bị hạ bậc hạnh kiểm hoặc xử lí kỷ luật tùy theo mức độ sai phạm.
 
 

TRƯỜNG THPT CHUYÊN THOẠI NGỌC HẦU